DMCA.com Protection Status

Vẽ tranh tường Mã đáo thành công. “ Mã đáo thành công” là một hình ảnh đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Tranh mã đáo thành công là một bức tranh có ý nghĩa vô cùng tốt lành. Nhiều người thường lựa chọn tranh mã đáo thành công trong việc trang trí không gian phòng khách, phòng làm việc… Hay làm món quà tặng người thân, bạn bè, đối tác nhân dịp khai trương, nhà mới… Với ý nghĩa mang đến sự thành công và sự may mắn.

Vậy bạn đã biết ý nghĩa vẽ tranh tường mã đáo thành công trong phong thủy là gì? Tại sao có một con ngựa luôn quay đầu lại trong bức tranh ” Mã đáo thành công”? Tổng hợp những mẫu tranh vẽ tường mã đáo thành công đẹp nhất 2023. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nào!

Vẽ tranh tường Mã đáo thành công

Vẽ tranh tường Mã đáo thành công

Chắc hẳn có rất nhiều người biết về bốn câu thơ.

MÃ phi ngàn dặm đường dài.
ĐÁO thương thân chủ miệt mài làm ăn.
THÀNH gia có chí không lùi bước.
CÔNG thành danh toại vững ngàn sau.

Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài. Sự may mắn mang lại tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài. Khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Thời xưa đánh giặc hay đi làm ăn, phương tiện duy nhứt để đi nhanh nhất là ngựa. Thời đó mỗi lần đi xa là một chuyện rất gian nan, đi nhiều tháng hoặc nhiều năm mới quay về. Vì vậy “Mã Đáo” mang ý nghĩa: may mắn quay về.

Ý nghĩa vẽ tranh tường mã đáo thành công trong phong thủy

+ Theo một số tài liệu được ghi chép lại: Chu Mục Vương (1001 – 746 TCN). Vị vua thứ năm của nhà Chu rất nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Vị vua này sở hữu 8 con ngựa vô cùng đặc biệt. Ông lần lượt đặt tên cho chúng là: Xích Ký, Ðạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử. Cừ Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhĩ. Và vị Xa phu điều khiển xe ngựa tên là Tạo Phụ. Thường dùng chiếc xe ngựa 8 con đặc biệt này chở Chu Mục Vương đi vi hành khắp nơi.
Dưới thời trị vì của Chu Mục Vương, cuộc sống của người dân luôn ấm no, thịnh vượng. Do đó ông và hình ảnh đẹp về 8 con ngựa rất được yêu quý. Các họa sĩ thời đó đã vẽ bức tranh 8 con ngựa của vị hoàng đế nhà Chu này và gọi đó là Bát Tuấn đồ

Tại sao lại là 8 con ngựa? Mà không phải 9, 10 chú ngựa?

+ Số 8 được cho là biểu tượng của vô cực và thiên đường. Người Việt Nam và Trung Quốc quan niệm số 8 có nghĩa là tốt đẹp. Mọi thứ đều phát triển (vì 8 – “Bát” đọc lái đi là “Phát”). Còn ở phương Tây, số 8 là con số của tính hiệu quả, quyền lực, sức mạnh và tôn kính. Ý nghĩa tranh mã đáo thành công đại diện cho sự thành công và thịnh vượng.
+ Không những thế số 8 còn là con số “chí âm”. Bởi vì đây là con số âm sau cùng của hàng số âm 2, 4, 6, 8 hay con số “cực âm” từ 1 đến 9. Người ta tin rằng nếu một người đã xuống đến tận đáy sâu. Thì chỉ còn một cách là đi trở ngược lên (cùng tắc biến, biến tắc thông). Vì thế số 8 biểu hiện cho tiềm năng và sự trỗi dậy, một chuyển đổi từ vận xui qua vận may.
+ Bên cạnh tục đoán mệnh của con người (số 8 là số phát – mệnh lớn). Thì lối viết số 8 (八) có hai nét đều từ trên xuống giống kèn loe ra. Giống như cuộc đời mỗi con người, càng ngày càng làm ăn phát đạt. Số 8 còn là con số của Bát Quái mà hình Bát Quái. Là một biểu tượng của sự chuyển biến tốt lành. Ngoài ra, số 8 còn biểu tượng cho 8 hướng, bát âm, bát tiên, bát bửu. Con số 8 không có điểm dừng tượng trưng cho sự vĩnh cửu, giàu có và may mắn mãi trường tồn. Theo quan niệm của Lão giáo, số 8 còn mang gấp đôi những may mắn đến.

 

Ý nghĩa của vẽ tranh tường mã đáo thành công

  • Ý nghĩa vẽ tranh tường Mã đáo thành công như một lời chúc với những người đi làm ăn và công tác xa. Tức là chúc chuyến đi thành công tốt đẹp. Ngoài ra ó còn có ý nghĩa “tốc chiến tốc thắng”.
  • “Ý nghĩa tranh Mã đáo thành công” còn dùng làm quà dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương. Hoặc những người đang trên đường lập công danh. Đặc biệt thuận lợi cho người lập công danh trên quân trường.
  • Tranh 8 con ngựa bạn sẽ thấy có 1 con ngựa vừa chạy vừa quay đầu trở lại. Con ngựa này thường sẽ nằm ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5. Hành động quay đầu lại nhằm ngụ ý khuyến khích cổ vũ những con ngựa phía sau không ngừng cố gắng phấn đấu. Chạy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Mang ý nghĩa khích lệ động viên gia chủ vượt qua mọi khó khăn, cản trở tiến về đích thành công.
  • Vẽ tranh 8 chú ngựa trong phòng khách còn giúp xua đi vận khí xấu, đềm xui xẻo. Mang may mắn, tài lộc trường tồn mãi mãi vào ngôi nhà.
  • Bức tranh ngựa phi trên đồng cỏ, ngựa trong ngũ hành là Hỏa. Đồng cỏ mang yếu tố Thổ (đất) và Mộc (cây cỏ). Bức tranh là vòng tương sinh Mộc – Hỏa – Thổ vì thế nó sẽ rất hợp với những người mệnh Thổ hoặc Hỏa. Ý nghĩa nó mang lại sẽ là sự ấm áp, tin tưởng, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

  • Tranh ngựa phi nước đại là hình ảnh những chú ngựa phi trên biển. Ngựa thuộc hành Hỏa, nước là hành Thủy là tương khắc. Ý nghĩa tranh mã đáo thành công này là mong muốn một ý chí vươn lên phi thường.

Lưu ý khi chọn vẽ tranh tường Mã đáo thành công

Nếu đã là một dòng tranh phong thủy thì ắt hẳn sẽ có sự tương sinh, tương khắc trong vấn để tuổi tác, cung mệnh. Tranh mã đáo thành công cũng không ngoại lệ, dòng tranh mang đầy sự may mắn và thành công này cũng có tuổi hợp và tuổi kỵ.

Tranh mã đáo thành công hợp tuổi nào?

Người tuổi Ngọ có nên treo tranh ngựa? Theo phong thủy hợp, xung, hình, hại thì tuổi ngọ với ngọ hình nhau. Nên người tuổi ngọ không nên treo những bức tranh liên quan đến ngựa hay tranh mã đáo thành công.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, ngựa mang mệnh Hoả nên sẽ hợp với các tuổi Thìn, Tuất, Hợi.

Tuổi Thìn là những người sinh năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000.
Tuổi Tuất là những người sinh năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006.
Còn với người tuổi Hợi là sinh năm: 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007.

Tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào?

Theo phong thủy thì tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa. Mà tuổi tương khắc với hành Hỏa mạnh nhất phải kể đến đó là Tý. Do đó, những người tuổi Tý dù có yêu thích dòng tranh mã đáo thành công này cũng không nên sử dụng nó bởi vì sẽ mang đến nhiều điều kém may.

Ngoài ra, Hỏa khắc Thủy nên dòng tranh mã đáo thành công cũng không thích hợp với những người thuộc mệnh Thủy.

Nên vẽ tranh tường Mã đáo thành công ở đâu?

Vẽ tranh  tường Mã đáo thành công với những người kinh doanh. Thì mong cầu công việc kinh doanh thuận lợi, người làm quan thì thăng quan tiến chức. Do đó việc chọn nơi vẽ tranh là vô cùng quan trọng.

  •  Phòng khách: Nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, hội tụ sinh khí và vượng khí cho gia đình. Vì vậy nếu treo tại không gian phòng khách ý nghĩa tranh mã đáo thành công. Sẽ giúp gia chủ làm việc gì cũng được hanh thông. Và luôn có sức khỏe, sự bền bỉ, tính kiên trì mạnh mẽ, đoàn kết. Như những chú ngựa để vượt qua mọi sóng gió, bão táp trong cuộc đời.

  • Phòng làm việc riêng: Những chú ngựa trở về báo tin thành công sẽ giúp cho mọi ký kết hợp đồng. Dự án kinh doanh phát triển thành công vượt lên trên cả mong muốn của chủ nhân. Bên cạnh đó, đối với những viên chức thì có thể tiến xa hơn trên con đường danh vọng và sự nghiệp của mình.

  • Tại cửa hàng, cửa tiệm: ý nghĩa tranh mã đáo thành công. Là mang tới sự đoàn kết, tương trợ, gắn bó và tinh thần hăng say phấn đầu, kiên trì bền bỉ để tạo nên tập thể vững mạnh. Để từ đó đạt được nhiều thắng lợi, thành công trong công việc kinh doanh, cuộc sống.

  • Chú ý khi chọn tranh 8 chú ngựa. Không chọn tranh có con ngựa thứ 8 không bao giờ vừa chạy vừa quay đầu lại. Bởi vì con ngựa cuối cùng mà quay đầu đồng nghĩa với sự thoái chí, thiếu cố gắng. Bỏ cuộc, dể khiến người xem tranh liên tưởng tới việc một phần tiền bạc của mình sẽ bị rơi vãi ở đâu đó.

Tóm lượt

” Mã đáo thành công ” hay ” Bát mã ” là bức trang vẽ tám con ngựa. Đang dùng hết sức mình phi lên phía trước vượt qua mọi núi cao, suối xâu. Tám = Bát trong tiếng Hán có nghĩa là phát, “phát” ở đây nằm trong từ phát tài phát lộc, phát tài. Tranh bát mã phi nước đại tượng trưng cho sao bát trạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc lớn. Do vậy nó thường được đặt trang trí trong phòng khách hoặc phòng làm việc của giám đốc.

Vậy là bạn vừa biết được ý nghĩa của vẽ tranh tường mã đáo thành công vô cùng tốt đẹp. Hi vọng đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng giúp bạn giải tỏa mọi thắc mắc.

Lời hứa của chúng tôi là sự tận tụy trong từng nét cọ

Chúng tôi sẽ là những hoa tiêu dẫn đường cho bạn đến với thế giới nghệ thuật.

…chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Nếu bạn đang có nhu cầu vẽ tranh tường Mã đáo thành công mà chưa biết đơn vị nào uy tín, chất lượng. Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá cho bạn.

Bạn hãy lựa chọn một thể loại mà bạn cảm thấy là hợp nhất với nơi ở, kinh doanh hay ngôi trường của mình. Việc còn lại hãy để chúng tôi!

Bài viết liên quan: Vẽ tranh tường hợp phong thủy

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN

vẽ tranh tường sơn thủy Vẽ tranh tường sơn thủy

Vẽ tranh tường sơn thủy. Tranh sơn thủy hữu tình không chỉ đem đến cho người xem cảnh hùng vĩ của thiên nhiên, non nước mà nó còn là biểu tượng của sự hòa quyện đất trời, của mưa thuận gió hòa, mọi việc thuận lợi, thành công. Chính vì vậy, đây là dòng tranh […]

Vẽ tranh tường Graffiti là gì? Vẽ tranh tường Graffiti

Vẽ tranh tường Graffiti. Bạn là người yêu thích ý tưởng mới lạ từ các bức tranh tường ngẫu hứng. Nhưng đầy nghệ thuật, phá cách, độc đáo như tại các bức tường dọc phố, ga tàu điện hay đường hầm ngầm… Và mỗi lần đi ngang qua bức tranh ấy, bạn phải ngước nhìn […]

Cách vẽ tranh tường Cách vẽ tranh tường

Cách vẽ tranh tường. Nếu bạn đang muốn trở thành một họa sĩ vẽ tranh không chuyên. Hay chí ít là để thỏa mãn niềm đam mê vẽ tranh của mình. Nhưng lại không biết cách vẽ thế nào cho đơn giản mà đẹp. Thì bài viết này sẽ giúp bạn trở thành một họa […]