DMCA.com Protection Status

Vẽ tranh tường phong thủy là gì? Theo quan niệm về phong thủy, mỗi người sinh ra điều mang một mệnh trong ngũ hành : Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những người tin vào phong thủy thì sẽ chọn gam màu phù hợp với mệnh của mình. Từ việc chọn màu xe, trang trí nhà cửa, phòng làm việc,… Ở bài viết này xin chia sẻ với các bạn về màu sắc của từng mệnh ngũ hành và các mẫu tranh bên mình đã thự hiện cho khách trong thời gian qua.

Chọn vẽ tranh tường theo phong thủy cho người mệnh Kim

 • Những người mệnh Kim là những người sinh năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001.
 • Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành; thì màu sắc hợp với người mệnh Kim nhất là màu vàng. Tiếp theo là các màu như vàng nhạt, vàng cam. Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng. Nên gia chủ mệnh Kim; có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho các vật dụng nội thất trong phòng khách.
 • Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh thì Thủy sinh Kim. Nên người mệnh Kim sẽ có thêm sự lựa chọn về màu sắc là màu xanh lam và đen; là các màu đại diện cho mệnh Thủy.
 • Gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn màu sơn vẽ màu chủ đạo là trắng, vàng sẫm. Hoặc chọn màu nâu, màu vàng theo nguyên tắc Thổ sinh Kim. Để giúp gia chủ tránh được vận hạn và luôn gặp may mắn.
 • Tranh phong thủy hành Kim sẽ hợp với mệnh Kim. Đại diện cho tranh hành Kim như phượng hoàng, thiên nga, đôi chim, Gà, Khỉ. Những bức tranh này có thể mở ra những cơ hội mới; khiến sự nghiệp của gia chủ ngày càng được thuận lợi, con cháu sum vầy. Người mệnh Kim không nên chọn tranh Ngựa, tranh Rắn; vì chúng thuộc hành Hỏa –tương khắc.
ve-tranh-tuong-phong-thuy-hop-menh
Tranh phong cảnh hợp mệnh phong thủy

Chọn vẽ tranh tường hợp mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sẽ có các tuổi là: Nhâm Ngọ – 1942, Quý Mùi – 1943, Canh Dần – 1950, Tân Mão – 1951. Mậu Tuất – 1958, Kỷ Hợi – 1959, Nhâm Tý – 1972, Quý Sửu – 1973, Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981, Mậu Thìn – 1988, Kỷ Tỵ – 1989.

 • Người mệnh Mộc tương sinh với hành Hỏa và Thủy; khắc hành Thổ, Kim và đặc biệt tương hợp với hành Mộc.
 • Vì thế, chọn tranh thuộc hành Mộc; tranh có gam màu xanh lá cây. Tranh hoa cỏ; tứ quý, bốn mùa, tranh tùng, bách, cổ thụ; những hình ảnh liên quan tới nước, biển, hồ. Sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn; thuận buồm xuôi gió, được quý nhân phù trợ. Tranh thuộc hành Mộc sẽ mang lại sự sung túc, đủ đầy, được mùa và bội thu.
 • Các tranh vẽ tường phù hợp với người mệnh Mộc như: Thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội, tùng đón khách. Tranh tứ quý, tranh mã đáo thành công, tranh sơn thủy hữu tình; tranh phong cảnh. Tranh rừng, tranh cỏ cây, hoa lá, tranh ao hồ, sông suối, tranh biển cả…
 • Gia chủ mệnh Mộc cần tránh vẽ tranh phòng khách có màu đỏ, hồng, cam, tím. Các hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mặt trời, mùa hạ… thuộc hành Hỏa. Không nên vẽ tranh tường phòng khách có màu trắng thuộc hành Kim. Để tránh hao tài tốn của, bệnh tật ốm đau và gia đình bất hòa.
Vẽ tranh tường hợp mệnh phong thủy
Tranh tường Thuận Bườm Xui Gió
Vẽ tranh Tùng Đón Khách
Tranh vẽ Tùng Đón Khách hợp mệnh phong thủy
Tranh vẽ tường Bát Mã Đồ phong thủy
Tranh Mã Đáo Thành Công hợp mệnh phong thủy

Chọn vẽ tranh tường hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thuộc các tuổi: Bính Tý-1936, Đinh Sửu-1937, Giáp Thân-1944; Ất Dậu-1945. Nhâm Thìn-1952; Quý Tỵ-1953, Bính Ngọ-1966; Đinh Mùi-1967, Giáp Dần- 1974. Ất Mão-1975, Nhâm Tuất-1982, Quý Hợi-1983, Bính Tý-1996. Đinh Sửu-1997, Giáp Thân-2004, Ất Dậu-2005, Nhâm Thìn-2012, Quý Tỵ-2013.

 • Theo phong thủy và Ngũ hành thì người mệnh Thủy hợp với tranh hành Thủy. Tương sinh với hành Kim và hành Mộc, tương khắc với hành Thổ và hành Hỏa.
 • Do đó, người mệnh Thủy nên chọn tranh tường thuộc hành thủy. Ví dụ như tranh cá; tranh thuyền buồm, tranh biển, sông, suối, ao, hồ. Hoặc tranh có gam màu xanh dương hoặc đen. Tranh hành Kim như tranh phượng hoàng, tranh bạch hổ. Hoặc những bức tranh treo tường có gam màu sáng, trắng,… Một số tranh hành Mộc như tranh tứ quý bốn mùa, tranh chữ thư pháp; hoặc tranh cây cối, rừng cây,… Tranh tương sinh sẽ mang lại may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống. Giúp thúc đẩy công việc làm ăn của bản thân cũng như những người thân trong gia đình.
 • Một số tranh không nên vẽ trong phòng khách; như tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn hay tranh mặt trời trên núi cao. Vì các tranh này thuộc hành Hỏa, tương khắc, sẽ mang đến nhiều bất lợi.
 • Khi vẽ tranh tường phòng thủy, bạn cần lưu ý vị trí vẽ để phát huy tối đa công dụng. Tranh thuộc hành Thủy nên vẽ hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc. Hoặc hướng Đông để điều hòa nguồn năng lượng Mộc Hỏa dư thừa. Với tranh mang hành Kim nên vẽ ở phía Tây; và Tây Bắc của căn phòng, để thúc đẩy dòng chảy tiền tệ. Nếu là nhà lãnh đạo, nhà tổ chức, có địa vị xã hội; bạn nên vẽ tranh ở hướng Bắc để củng cố sự nghiệp vững chắc cho bản thân.
Tranh vẽ tường hợp mệnh Thủy
Tranh Phong thủy hợp mệnh Thủy
vẽ tranh tường phòng khách phong thủy hợp mệnh Thủy
Tranh phong thủy hợp mệnh Thủy

Chọn vẽ tranh tường hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thuộc các tuổi Giáp Tuất – 1994, 1934. Đinh Dậu – 1957, 2017, Bính Dần – 1986, 1926. Ất Hợi – 1995, 1935; Giáp Thìn – 1964, 2024, Đinh Mão – 1987, 1927. Mậu Tý – 1948, 2008; Ất Tỵ -1965, 2025. Kỷ Sửu  – 1949, 2009, Mậu Ngọ – 1978, 2038. Bính Thân – 1956, 2016, Kỷ Mùi – 1979, 2039.

 • Theo tương sinh, tương khắc, người có mệnh Hỏa sẽ hợp với tranh tường thuộc hành Hỏa, Mộc, Thổ. Không hợp với tranh thuộc hành Kim và hành Thủy.
 • Các tranh phong thủy mang hành Hỏa; như tranh ngựa (mã đáo thành công), rắn, mặt trời mọc. Hoa hướng dương, hoa mẫu đơn; tranh cánh đồng màu tím, màu đỏ, hoa dưới ánh mặt trời… Các tranh có màu sắc nghiêng về màu màu đỏ, hồng, tím.
 • Để phát huy tối đa công dụng, các tranh này; nên ở hướng Nam thuộc cung Danh Vọng. Vị trí này sẽ mang đến những mối quan hệ; sự nổi tiếng và danh vọng cho chủ nhân. Trừ tranh bát mã (8 con ngựa) không nên theo hướng này.
Tranh vẽ tường phong thủy hợp mệnh Hỏa
Tranh Mặt Trời Mộc hợp mệnh Hoả
Vẽ tranh tường hợp mệnh Hỏa
Tranh tường cánh đồng hoa hướng dương hợp mệnh Hỏa
Tranh vẽ tường Cánh đồng hoa tím
tranh Cánh đồng hoa tím hợp mệnh Hỏa

Chọn vẽ tranh tường hợp mệnh Thổ

Mậu Dần – 1938, 1998 Tân Sửu – 1961, 2021, Canh Ngọ – 1990, 1930. Kỷ Mão – 1939, 1999, Mậu Thân – 1968, 2028. Tân Mùi – 1991, 1931, Bính Tuất – 1946, 2006, Kỷ Dậu – 1969, 2029. Đinh Hợi – 1947, 2007, Bính Thìn – 1976, 2036. Canh Tý – 1960, 2020, Đinh Tỵ – 1977, 2037.

 • Người mệnh Thổ hợp với tranh hành Thổ; tương sinh hành Hoả (sinh nhập) nên hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh. Hành Kim cùng quan hệ tương sinh . Nhưng sinh xuất không tốt cũng xấu.
 • Vì thế nên vẽ tranh tường phòng thủy có các màu sắc đỏ, hồng, cam, tím. Hình ảnh liên quan đến lửa, màu nóng, mùa hạ,… Tranh tường theo phong thủy mang lại may mắn, tài lộc. Phù trợ cho bạn về đường làm ăn buôn bán; công việc, sức khỏe, công danh và sự nghiệp.
 • Tranh thuộc hành Thổ có màu nâu, vàng đất với hình ảnh đất, đá; nhà cửa, núi, đồi, tường thành… Sẽ giúp chủ nhà thuận lợi về công danh sự nghiệp, làm ăn, buôn bán… Một số tranh tường phong thủy nổi tiếng cho hành Thổ như mã đáo thành công. Tranh thư pháp màu đỏ hoặc nâu, tranh vạn lý trường thành, tranh phượng hoàng lửa. Tranh rồng lửa, tranh phố cổ, tranh vùng quê, tranh phật, tranh chúa,…
 • Các tranh có màu trắng, bạc, ánh kim thuộc hành Kim; tuy tương sinh nhưng sinh xuất, chỉ có lợi cho người mệnh Kim; nên người mệnh Thổ nên hạn chế treo tranh này để tránh tiền tài hao hụt.
 • Người mệnh Thổ tuyệt đối không vẽ tranh tường hành Mộc có màu xanh lá cây; tranh cỏ cây hoa lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài. Thay vào đó bạn nên chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc xanh dương, đen; và hình ảnh liên quan đến nước thuộc hành thủy vì Thổ khắc chế được Thủy.
Vẽ tranh tường phong cảnh đồng quê
tranh tường phong cảnh đồng quê hợp tuổi
Vẽ tranht ường hợp mệnh phong thủy
tranh Phật phong thủy hợp mệnh

Địa chỉ vẽ tranh tường phong thủy uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu vẽ tranh tường phong thủy mà chưa biết đơn vị nào uy tín; chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá cho bạn.

Với phương châm “ Đẳng cấp tạo nên sự khác biệt ”. Chúng tôi luôn phấn đấu, nỗ lực ngày một tốt hơn để đem đến cho khách hàng những bức tranh chất lượng nhất; phù hợp với yêu cầu của quý khách.

Bạn hãy lựa chọn một thể loại mà bạn chọn là hợp nhất với ngôi nhà của mình. Việc còn lại hãy để chúng tôi !

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tự mình hiểu hơn về ý nghĩa các bức tranh, về màu sắc và khung cảnh có mối tương quan với nhau về chủ đề chính ” vẽ tranh tường phong thủy ” không khó, chỉ cần hiểu rõ mong muốn của gia chủ. Đội ngũ họa sỹ vẽ tranh tường của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, vẽ nên các bức tranh trang trí trong nhà vừa đẹp mắt, vừa hợp mệnh với gia chủ.

Bài viết tham khảo : Vẽ tranh tường hợp tuổi phong thủyBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vẽ tranh tường ngày Tết Vẽ tranh tường trang trí Tết

Vẽ tranh tường trang trí Tết Năm mới Qúy Mão 2023 đang đến rất gần. Việc trang trí đón Tết Nguyên Đán được nhiều gia đình; doanh nghiệp lựa chọn như là một cách làm mới diện mạo, mang tài lộc vào nhà. Và cũng để hòa mình vào những ngày đầu xuân năm mới, […]

Vẽ trần nhà vân mây 3d Vẽ trần nhà

Vẽ trần nhà Bạn đang băn khoăn khi muốn trang trí nhà ở thật đẹp. Nhưng không gian căn hộ của bạn  lại chật hẹp? Bạn đang đau đầu tìm giải pháp để tạo ánh sáng và sức sống cho căn phòng? Hay bạn đang loay hoay tìm một kiểu làm đẹp nội thất thật […]

Vẽ tranh tường 3d phong cảnh biển Vẽ tranh tường 3D

Vẽ tranh tường 3D Nếu bạn đang dự định mua một căn nhà mới. Vậy bạn có muốn căn nhà của bạn được trang trí thật đẹp? Một ngôi nhà vừa sang trọng vừa sống động như thật? Bạn hãy tưởng tượng bạn đang tham quan một căn nhà; với màu sắc sơn tường vô […]